Lo lắng về tóc gãy rụng, tóc nhiều gàu và cách chữa trị

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc của chúng ta bị gãy rụng nhiều, cùng Thảo Hương Xanh tìm hiểu nhé!

1. Thường xuyên sử dụng nhiệt lên tóc

Các thiết bị làm tóc như máy sấy, máy kẹp, uốn,… có thể là nguyên nhân khiến tóc hư tổn, khô xơ và dễ gãy rụng. Nhiệt độ nóng từ những thiết bị này có thể làm mất lớp keratin bao phủ quanh tóc và khiến tóc giòn hơn bình thường.

Nếu thường xuyên sử dụng các thiết bị nhiệt lên mái tóc, số lượng tóc rụng sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra thói quen này còn khiến phần chân tóc trở nên khô, chẻ ngọn và thiếu sức sống.

2. Cột hoặc búi tóc quá chặt

Cột và búi tóc chặt có thể kéo căng phần chân tóc khiến nang tóc bị tổn thương và suy yếu. Hơn nữa thói quen cột tóc thường xuyên còn khiến tóc bị gãy và tạo nếp gấp ở vị trí cột.

3. Gội đầu thường xuyên

Dầu gội đầu thường có chứa xà phòng nhằm làm sạch da đầu và loại bỏ bụi bẩn trên tóc. Vì vậy nếu gội đầu quá thường xuyên, tóc có thể bị khô xơ và dễ gãy rụng.

4. Thiếu chất dinh dưỡng

Vitamin B, sắt, vitamin C, collagen,… là các thành phần giúp duy trì độ chắc khỏe và óng ả cho mái tóc. Tuy nhiên khi bạn ăn uống thiếu chất, cơ thể sẽ không thể tổng hợp đủ nguồn dinh dưỡng để cung cấp cho tóc. Từ đó khiến nang tóc teo dần và gây ra tình trạng khô xơ, gãy rụng,…

5. Mất cân bằng hormone

Hormone testosterone (nam) và estrogen (nữ) không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý mà còn tác động đến sự phát triển của tuyến lông trên cơ thể. Việc hormone bị mất cân bằng có thể làm gián đoạn quá trình tổng hợp dinh dưỡng cho tóc và tăng nguy cơ gãy rụng.

6. Căng thẳng

Căng thẳng thần kinh gây áp lực lên vùng dưới đồi và hệ tuần hoàn trong cơ thể. Tình trạng căng thẳng kéo dài có thể làm mất cân bằng hormone và giảm số lượng hồng cầu tuần hoàn đến các nang tóc. Những yếu tố này khiến chân tóc suy yếu, hư tổn và dễ xảy ra tình trạng tóc mỏng và khô xơ

Ngoài ra, tình trạng tóc gãy rụng có thể xảy ra do một số nguyên nhân khác như thường xuyên để tóc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, giảm cân đột ngột, ngủ khi tóc còn ướt, chải tóc mạnh, mắc các bệnh về da đầu, mang thai,…

Biết được nguyên nhân thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra cách chữa trị, trong đó cách dễ áp dụng nhất là thay đổi thói quen sử dụng dầu gội đầu. Chúng ta thường thích những loại dầu có mùi thơm nhưng chứa đầy chất hóa học, tác động trực tiếp lên da dầu khiến tóc ngày càng gãy rụng nhiều hơn. Vậy hãy tìm cho mình những loại dầu gội thảo mộc thiên nhiên, an toàn cho da đầu.

Thảo Hương Xanh giới thiệu đến Quý khách hàng 3 sản phẩm dầu gội để lựa chọn: dầu gội bồ kết, dầu gội hương bưởi và dầu gội hương sả.

Bồ kết, bưởi hay chanh sả là những thành phần rất tốt cho tóc, giúp tóc bóng mượt, tránh gãy rụng tóc, trị gàu và phục hồi tóc hư tổn. Đặc biệt, đây là những thành phần thiên nhiên lành tính, an toàn cho người sử dụng.

Liên hệ Hotline: 0936.216.288

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *